ข้อมูลที่ควรทราบของฮ่องกง

เที่ยวตามใจชอบ

ข้อมูลที่ควรทราบของฮ่องกง

มีนาคม 23, 2019 เที่ยวฮ่องกง 0
ยูฟ่าเบท

ฮ่องกงเป็นดินแดนตอนปลายสุดทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีนอยู่ติดกับมณฑลกวางตุ้ง ประกอบด้วยเกาะฮ่องกง (Hong Kong Island), นิวเทอร์ริทอรี่ (New Territories), เกาลูน (Kowloon), เกาะลันเตา (Lantau Island) และเกาะเล็กเกาะน้อยอีก 235 เกาะ ถึงเป็นเพียงดินแดนเล็กๆ แต่ฮ่องกงก็เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์น่าสนใจไม่น้อย และแฝงไปด้วยขนบธรรมเนียมประเพณี วิถีชีวิต และความทันสมัย ซึ่งพร้อมจะทำให้คุณหลงใหลได้อย่างมหัสจรรย์

เกาะฮ่องกง (Hong Kong Island)

เกาะใหญ่อันดับสองทางตอนใต้ของฮ่องกง ที่เคยถูกประเทศอังกฤษเข้ายึดครองช่วงต้นปี ค.ศ. 1840 ก่อนแปรเปลี่ยนเป็นย่านธุรกิจ การเงิน และการค้าที่สำคัญของฮ่องกงในเวลาต่อมา โดยผสมผสานกับวัฒนธรรมจีนดั้งเดิมได้อย่างลงตัว จนเป็นความต่างที่คุณหาได้จากที่นี่ที่เดียว

นิวเทอร์ริทอรี่ (New Territories)

นิวเทอร์ริทอรี่ (New Territories) เป็นเขตชนบทเก่าที่ได้รับการพัฒนา จนกลายเป็นเมืองใหญ่ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆครบครัน นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์มรดกวัฒนธรรมฮ่องกง (Hong Kong Heritage Museum), วัดเชอคุง (Che Kung Temple) หรือที่เรียกติดปากว่าแชกงนั่นเอง, วัดเยวนเยวน (Yuen Yuen Institute Temple) และวัดหมื่นพุทธ (Ten Thousand Buddhas Monastery) ฯลฯ

เกาลูน (Kowloon)

เกาลูน (Kowloon) หมายถึง เก้ามังกร คือพื้นที่ซึ่งในอดีตราวปี ค.ศ. 1860 เคยเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษมาก่อนเช่นกัน ตอนนี้นอกจากมีย่านช้อปปิ้งชื่อดังอย่าง จิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui), เหยามาเต่ (Yau Ma Tei) และมงก๊ก (Mong Kok) และยังรวมห้างสรรพสินค้า, ถนนคนเดิน, ร้านค้าต่างๆตลอดจนแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ และศิลปะอีกหลายแขนงไว้ด้วย

เกาะลันเตา (Lantau Island)

ลันเตาเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในคาบสมุทรฮ่องกง และใหญ่กว่าเกาะฮ่องกงถึง 2 เท่า ปัจจุบันเป็นที่ตั้งสถานที่สำคัญอย่าง สนามบินนานาชาติฮ่องกง (Hong Kong International Airport), วัดโปลิน (Po Lin Monastery) ที่มีพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์กลางแจ้งใหญ่ที่สุดในโลก, ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland), หมู่บ้านประมงไท่โอ (Tai O Fishing Village) ฯลฯ